Lựa chọn kính thời trang phù hợp với khuôn mặt
 

Lựa chọn kính thời trang phù hợp với khuôn mặt


Để chọn kính phù hợp với khuôn mặt bạn cần làm theo hướng dẫn:

Bước 1: Hãy xác định khuôn mặt mình thuộc hình dạng nào trong những kiểu dáng khuôn mặt sau

1. Hướng dẫn chọn kính cho người có khuôn mặt Vuông hay còn gọi là mặt “Chữ Điền”

Là người sở hữu vầng trán và khung mặt, cằm dưới theo hình vuông với quai hàm trông khoẻ mạnh và cá tính. Người mang khuôn mặt này thường rất hợp với các loại kính mang hình dạng tròn, giọt lệ, cánh bướm hoặc các hình dạng viền không có các góc cạnh.

2. Hướng dẫn chọn kính cho người có khuôn mặt hình trái tim

Người có khuôn mặt hình trái tim, đôi khi còn được gọi là giống hình tam giác ngược thường là người có vần trán rộng, có đường viền trái tim ở chân tóc phía trên của viền trán và cằm hẹp thích hợp với các loại kính mắt có hình dạng: kính liền, cánh bướm, không vành hoặc chuồn chuồn theo kiểu có khung.

3. Hướng dẫn chọn kính cho người có khuôn mặt hình tròn

Việc sở hữu khuôn mặt tròn khiến bạn mất tự tin khi chọn lựa kính mắt nhưng nếu bạn chọ các loại kính dạng hình vuông, kính chữ nhật, kính liền, lá chắn sẽ giúp bạn không còn lo lắng bởi khuôn mặt tròn vo của bạn nữa. Nếu bạn chọn các loại kính có hình tròn hoặc bo tròn sẽ càng “tô điểm” thêm điểm yếu của mình.
 

4. Hướng dẫn chọn kính cho người có khuôn mặt hình con thoi

Khuôn mặt hình con thoi (hình kim cương) hay còn gọi là khuôn mặt “góc cạnh” là người có vùng trán và vùng cằm dưới thuôn về 2 phía và hai bên gò má rộng ra giống hình tứ giác. Khuôn mặt này thích hợp đeo các loại kính liền, cánh bướm, chuồn chuồn, kính không vành sẽ làm hạn chế các góc cạnh của khuôn mặt, giúp bạn đẹp, mạnh mẽ hơn mỗi khi đeo kính.

5. Hướng dẫn chọn kính cho người có khuôn mặt hình chữ nhật

Là người có khuôn mặt dài quá khổ nhưng ở dưới lại sở hữu chiếc cằm và vầng trán cân đối vuông vắn nên cũng không phải là không có kính nào đeo hợp nếu như bạn chọn lựa theo thứ tự ưu tiên lần lượt theo thứ tự sau: kính bọc viền, kính mắt liền, kính mắt vuông, kính wayfarer và kính hình chữ nhật nhưng có chiều sâu xuống dưới. Khuôn mặt này cần tránh các loại kính không viền và nhỏ.

6. Hướng dẫn chọn kính cho người có khuôn mặt hình trái xoan (Oval)

Khuôn mặt trái xoan là khuôn mặt tuyệt vời có thể đeo được hầu như tất cả các kiểu dáng kính mắt khác nhau, chỉ có điều cần hạn chế các loại kính nhỏ quá hoặc to quá so với khuôn mặt của mình.

7. Hướng dẫn chọn kính cho người có khuôn mặt dài

Khuôn mặt dài là khuôn mặt có đặc điểm hẹp ngang và dáng mặt thuôn dài. Để chọn các loại gọng kính cận, kính râm hay kính mát phù hợp với khuôn mặt dài bạn nên chú ý các sản phẩm kính mắt có hình dáng to và rộng hình tròn hoặc vuông để tạo sự cân bằng cho khuôn mặt mình. Tránh các loại kính hình chữ nhật hẹp ngang vì nó khiến mặt bạn mất cân đối trông hẹp và dài hơn.

Bước 2: Sau khi xác định được khuông mặt ta tiến hành chọn kính theo kiểu dáng

1. Kính mắt tròn

Kính mắt tròn

2. Kính mắt vuông

Kính mắt vuông

3. Kính cánh bướm

Kính hình cánh bướm

4. Kính giọt lệ

Kính giọt lệ

5. Kính hình chữ nhật

Kính gọng hình chữ nhật

6. Kính mắt liền

Kính mắt liền

7. Kính không vành

Kính không vành

8. Kính Wayfarer

Kính Wayfarer

(theo matdep)
In văn bản

Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi lấy thông tin từ chúng tôi.