Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nam giới
 

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nam giới


Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nam giới

Kính không chỉ có tác dụng bảo vệ mắt mà còn một món phụ kiện thời trang không thể thiếu với nam giới

Bên cạnh việc lựa chọn thương hiệu kính thì kiểu dáng kính cũng rất quan trọng. Lựa chọn kiểu kính phù hợp với khuôn mặt sẽ tôn những đường nét trên khuôn mặt bạn.

Mỗi người có khuôn mặt khác nhau, vì vậy bạn cũng nên chọn lựa cho mình kiểu kính phù hợp nhất. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn khi chọn lựa kính.

Khuôn mặt tròn

mặt tròn

mặt tròn

Với khuôn mặt tròn tỉ lệ khuôn mặt rất cân xứng nhau cả về chiều ngang và chiều dài. Những người có khuôn mặt tròn thường có trán hẹp và cằm nhọn, vì vậy khi chọn kính bạn có thể chọn cho mình một chiếc kính có gọng rộng hơn so với khuôn mặt. Cách chọn này giúp cho gò má của bạn trông nhỏ hơn, cân đối hơn.

Khuôn mặt vuông

mặt vuông

mặt vuông

mặt vuông

Đặc điểm của khuôn mặt vuông là hai bên thái dương rộng, và vuông ở quai hàm. Khi đó bạn cần chọn lựa dáng kính giúp cho khuôn mặt trở nên mềm mại hơn. Những chiếc kính gọng tròn, kính chuồn chuồn, kính oval cũng là lựa chọn tốt cho khuôn mặt vuông.

Khuôn mặt trái xoan

mặt trái xoan

mặt trái xoan

Những người có khuôn mặt trái xoan rất dễ chọn kính. Tuy nhiên để khuôn mặt hài hòa và đẹp hơn bạn nên chọn kính có bề ngang rộng bằng khoảng rộng nhất trên khuôn mặt. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý tới khoảng cách giữa hai mắt kính. Tránh chọn kính có gọng rộng khiến kính rớt xuống vùng mũi.

Khuôn mặt dài

mặt dài

Khuôn mặt dài có đặc điểm bờ trán cao, khi đó bạn nên chọn khung kính tròn, hoặc vuông như vậy khuôn mặt bạn trở nên hài hòa hơn. Kính phi công, kính mắt mèo, kính Oval hay kính gọng lớn là một số gợi ý cho những ai có khuôn mặt dài.

Khuôn mặt hình chữ nhật

mặt hình chữ nhật

Khuôn mặt hình chữ nhật cũng có đặc điểm gần như người có khuôn mặt vuông. Hãy chọn kính có màu tối và tránh những cặp kính góc cạnh.

Khuôn mặt quả trám

Người có khuôn mặt quả trám có đặc điểm trán và cằm nhỏ, gò má rộng, quai hàm hẹp. Để khuôn mặt trở nên cân đối bạn hãy chọn kính không viền hoặc kính có hình Oval cũng rất hợp lý.

Khuôn mặt hình tam giác

mặt hình tam giác

Đặc điểm của khuôn mặt hình tam giác là vầng trán nhỏ, cằm và hàm lớn. Với khuôn mặt này bạn có thể chọn mắt kính vuông sẫm màu cũng rất hợp. hoặc bạn cũng có thể chọn kính có gọng lớn để tạo điểm nhấn cho trán. 


Nguồn: http://ironman.vn/news_detail/cach-chon-kinh-phu-hop-voi-khuon-mat-nam-gioi-175
In văn bản

Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi lấy thông tin từ chúng tôi.